Login   |   Register
NETWORK WITH US
Health Question
Asked by RosalieBriggs on Mar. 29, 2023
SHARE: Share

polyp tu cung co anh huong sinh san khong

THE DETAILS:

Polyp tử cung có ảnh hưởng sinh sản không? Cách điều trị và hỗ trợ sinh sản

Polyp tử cung là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản ở nữ giới. Cùng tìm hiểu về các ảnh hưởng đến sinh sản của polyp tử cung và cách điều trị để cải thiện khả năng sinh sản cho người bệnh trong bài viết này nhé!

Polyp tử cung có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Polyp tử cung có thể là nguyên nhân gây vô sinh và vô sinh ở phụ nữ, cản trở quá trình làm tổ của phôi hoặc làm tăng nguy cơ sẩy thai.

Do những ảnh hưởng mà polyp tử cung mang lại đối với sức khỏe sinh sản, các chuyên gia khuyên người bệnh nên điều trị polyp trước khi có kế hoạch mang thai và sinh con. Trong đó, sử dụng thuốc trị polyp tử cung và phẫu thuật là 2 phương pháp thường được áp dụng nhất.

Cơ chế chính xác mà polyp tử cung gây ra những ảnh hưởng đến khả năng thụ thai vẫn chưa được biết đến hay chứng minh rõ ràng. Các nhà khoa học cho rằng polyp ảnh hưởng đến sự phát triển của nội mạc tử cung bằng cách gây chảy máu và tạo ra môi trường không phù hợp để phôi làm tổ. Do đó ảnh hưởng đến khả năng tiếp nhận phôi thai của nội mạc tử cung.

Các nghiên cứu khoa học cũng phát hiện ra rằng những bệnh nhân bị polyp đã tăng một loại protein ức chế sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng: glycodelin. Từ đó làm cản trở quá trình thụ tinh.

Theo thống kê, có khoảng 15% đến 32% phụ nữ mắc polyp tử cung có vấn đề về vô sinh, hiếm muộn. Với những trường hợp polyp tử cung nhỏ, dưới 2cm, không làm giảm tỷ lệ mang thai ở những bệnh nhân điều trị bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm ( IVF ), nhưng lại làm giảm tỷ lệ sẩy thai ba lần . Do đó, phục hồi khoang tử cung bình thường có thể là một yếu tố quan trọng làm tăng khả năng thành công của các kỹ thuật hỗ trợ này.

➡➡➡XEM NGAY: Một số cách điều trị polyp tử cung tại nhà mà chị em có thể áp dụng

Điều trị polyp tử cung và hỗ trợ sinh sản

Ở tất cả những phụ nữ sắp điều trị hỗ trợ sinh sản , nên điều trị polyp trước khi bắt đầu tiến hành.

Hiện nay, có 2 phương pháp thường được áp dụng trong điều trị polyp tử cung. Bao gồm:

✺ Sử dụng thuốc điều trị polyp tử cung: Bác sĩ có thể kê đơn cho chị em sử dụng các loại thuốc điều trị giúp giảm bớt triệu chứng khó chịu do polyp gây ra. Chẳng hạn như thuốc tránh thai, thuốc cầm máu, thuốc giảm đau… Bệnh cạnh đó, chị em cũng có thể sử dụng các loại thuốc nam chữa polyp hiệu quả như trinh nữ hoàng cung và xạ đen

Mách bạn một số thuốc chữa polyp tử cung ⇚⇚⇚ XEM CHI TIẾT

✺ Phẫu thuật loại polyp tử cung: Có thể áp dụng phẫu thuật nội soi hoặc mổ hở, trong đó ưu tiên phẫu thuật nội soi do giảm được sự tổn thương tử cung.

Sau khi điều trị ổn định tình trạng polyp tử cung và có thể mang thai an toàn, người bệnh có thể áp dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm để mang thai.

Answers

(0)

POST YOUR ANSWER

Login or register in order to answer questions.
©2010 Gradspot LLC